Xử lý ô nhiễm trong doanh nghiệp – nhiều lợi ích
 
  Bảo vệ người lao động khỏi ô nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp nói chung là một vấn đề được cả thế giới đều công nhận và xem xét. Điển hình, từ rất lâu, các đơn vị sản xuất mà sử dụng các chất độc hại bắt buộc phải quan tâm đến yếu tố môi trường. Nhưng gần đây, nhiều chuyên gia, cơ quan nhà nước và người lao động càng để ý đến môi trường trong văn phòng, cửa hàng và nơi trước đây cho là an toàn. Các Doanh nhân hiện đại đang cập nhật thông tin trong lĩnh vực này và xử lý môi trường tại văn phòng của công ty vì lợi ích của cả nhân viên và công ty. Dưới đây là một số lợi ích của việc này:

Lợi ích về sức khỏe

     # Ô nhiễm trong không gian kín gây ra nhiều triệu chứng như đau đầu, khó tập trung, ho, đau lưng, co cứng bắp, eczema, dị ứng... Khi xử lý ô nhiễm, các dấu hiệu này biến mất và tình trạng sức khỏe trở lại bình thường. Nhân viên và quản lý ít nghỉ việc hơn vì lý do sức khỏe.


 
 

Lợi ích về kinh tế

Nhân viên:

     # Nhân viên khỏe làm công việc có chất lượng. Hiệu suất lao động tăng lên mang lại lợi nhuận cho cả doanh nghiệp.

     # Không cần thay thế người bị ốm thường xuyên và tốn kém chi phí đào tạo nhân viên mới.

Khách hàng:

     # Nhân viên tiếp xúc với khách hàng, dù trực tiếp hay qua điện thoại có khả năng biểu lộ sự tự nhiên, vui vẻ và tử tế hơn. Điều này tác động tích cực đến khách hàng, thu hút khách hàng trung thành với doanh nghiệp.

   

Uy tín của công ty:

     # Nếu quảng cáo về chính sách xử lý môi trường làm việc, hình ảnh chung của công ty được cải thiện. Công ty trở nên một doanh nghiệp hợp với xu thế thời đại. 

 
 

Lợi ích về bầu không khí làm việc

     # Thiếu nhân lực gây áp lực và căng thẳng trên người làm việc. Ngược lại khi người ta khỏe, không có nhân viên nào nghỉ làm, không ai nặng gánh công việc của người ốm. Vì thế, có khả năng mỗi người tích cực, yêu đời hơn và bầu không khí làm việc dễ chịu hơn. Sự căng thẳng do công việc quá tải giảm đi.

     # Xử lý ô nhiễm cho nhân viên cảm thấy được ban giám đốc quan tâm chăm sóc, có chế độ đãi ngộ tốt. Điều này nâng cao tinh thần của các nhân viên và tạo ra cảm giác an toàn. Đó là động cơ thúc đẩy nhân viên tâm huyết hơn với công việc.

Các tin khác