Từ ô nhiễm trong nhà đến tìm kiếm sảng khoái

Sảng khoái, hạnh phúc là các cảm giác khó định nghĩa. Nhiều người đã cho rằng đó là bí quyết, cũng có người cho rằng đó là điều bí ẩn. Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như sự giàu sang, sự thành công, sự nổi tiếng kể cả một số yếu tố chủ quan khác. Nhưng nhiều người đồng ý cho rằng một yếu tố tiên quyết góp phần tạo cảm giác sảng khoái là sức khỏe. Khi khỏe, con người chúng ta sống tích cực hơn, sống năng động hơn, làm được nhiều việc, nói chung yêu đời hơn.

 Để bảo vệ và cải thiện về sức khỏe, người ta sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền. Người thì mua các loại thuốc quí, mua thức ăn bổ dưỡng, người thì sử dụng thực phẩm chức năng, người khác đầu tư mua thiết bị chăm sóc sức khỏe ngoại nhập đắt tiền, người thì đầu tư thời gian vào việc tập những môn thể thao như yoga, ngồi thiền hoặc tham gia các câu lạc bộ thể hình, thể dục thẩm mỹ…


Mặc dù có nhiều cách khác nhau để cải thiện và bảo vệ sức khỏe, nhưng
có một cách quan trọng mà ít người biết đến hay thậm chí không nghĩ đến. Đó là việc xử lý ô nhiễm trong nhà.

Về ô nhiễm ngoài trời, tất cả mọi người đều hít không khí bị ô nhiễm giống nhau và cá nhân chúng ta khó có thể tác động đến nó. Nhưng về không khí trong nhà thì ngược lại. Mỗi người hít không khí bị ô nhiễm ở mức độ khác nhau nhưng cá nhân chúng ta lại có khả năng giảm đáng kể ảnh hưởng tiêu cực của nó.

Trong 20 năm qua, các nghiên cứu đã chứng minh về tác hại của ô nhiễm trong nhà đến con người. Nó có thể đi từ những triệu chứng nhẹ như đau đầu, dị ứng, mất tập trung đến bệnh nặng mãn tính như hen suyễn, ung thư, Alzheimer,… Thống kê cũng cho thấy sự bộc phát nhiều bệnh nghiêm trọng có tương quan với môi trường trong nhà.

Vậy thì, đi tìm sự khoan khoái không nhất thiết phải đi xa, mất nhiều tiền hay nhiều thời gian. Nó có lẽ đang ở trong nhà bạn và chỉ cần loại bỏ các nguồn ô nhiễm để tạo môi trường trong lành, sạch sẽ, dễ chịu. Môi trường trong lành hướng đến sức khỏe và sức khỏe dẫn đến sự sảng khoái và thanh thản của tâm hồn.


Xem thêm: Nguy cơ bệnh tật từ ngôi nhà hiện đại
Nhận biết những thứ có độc trong nhà
Cảnh giác với chất độc ngay trong nhà