Cần xây dựng trường mầm non sinh thái không ?  Thế nào là một trường sinh thái ?
 
Nói một cách đơn giản, một trường mầm non sinh thái là một trường mà các tác nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của em bé và các cô bị loại bỏ hay giảm thiểu. Trường sinh thái lý tưởng là trường được xây cất và trang trí từ lúc ban đầu bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Sau khi đưa vào hoạt động, trường sử dụng thiết bị, đồ dùng, đồ chơi không có hại cho sức khỏe em bé và người lớn.


 

 Dự án OFF DD 2015

Trường được kiểm tra định kỳ chất lượng không khí và ảnh hưởng của môi trường. 
Một trường sinh thái cũng muốn rằng các cô, các nhân viên văn phòng, các nhân viên nấu ăn và nhân viên vệ sinh có ý thức tôn trọng môi trường xanh của trường. Thường xuyên có hội thảo để xem lợi ích của việc sống và làm việc trong một môi trường trong sạch.

Trong các nước trên thế giới, các trò chơi và hoạt động của em bé xoay quanh vấn đề bảo vệ môi trường, giúp các bé khám phá và tôn trọng thiên nhiên.

    Có lợi ích nào khi xây dựng trường sinh thái?

 
Đối với các gia đình có trẻ thì lợi ích rất rõ ràng: đó là sức khỏe cả về thể chất lẫn về trí tuệ của trẻ được cải thiện. Trẻ cần môi trường trong sạch để trải qua các gian đoạn phát triển. Hơn nữa, con cái khỏe mạnh bố mẹ ít tốn kém hơn để khám bác sỹ và mua thuốc. Và khi khỏe thì bé vui nhờ thế mà
hạnh phúc của cả gia đình được cải thiện.

Chính vì vậy khi thấy trường quan tâm đến môi trường, các phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi gửi con đến đây.

Đối với các cô và nhân viên, làm việc trong trường sinh thái là làm việc trong một không khí thoáng, dễ chịu, thoải mái. Điều này khiến mọi người làm việc có chất lượng và tích cực hơn.

Lợi ích không ít quan trọng là trường sinh thái thu hút nhiều phụ huynh hơn vì bố mẹ là người luôn tìm đến điều tốt nhất cho con mình. Uy tín và hình ảnh của trường trong khu vực được nâng cao điều này cũng giúp tăng thu nhập của trường.

Việc xây dựng các trường sinh thái là một nhu cầu cấp thiết trong các thành phố lớn. Các quốc gia phát triển như Canada, Thụy Sỹ, Bỉ, Pháp, Đức,.... đang đáp ứng nhu cầu đó. Mong rằng phong trào này sẽ phát triển tại Việt nam vì lợi ích và sự phát triển bền vững của các thế hệ mai sau.
 

Nếu bạn muốn tải về tài liệu: "Trường Mầm non Sinh thái" hãy click vào đây!

Các tin khác