Mỹ phẩm và sức khỏe của bạn

 

Mỹ phẩm là một thị trường khổng lồ trên toàn Thế giới và nó vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm, con người sử dụng 110 tỷ EUR để mua các sản phẩm làm đẹp. Riêng Châu Á chiếm 34%, còn Châu Âu chiếm 33% và các nước còn lại của chiến 33%. Sự gia tăng mạnh nhất chủ yếu ở các nước đang phát triển. Trong các nước này, kinh tế phát triển mạnh bao nhiêu, việc mua mỹ phẩm lớn bấy nhiêu.


 


http://tieubanthuy.vn/nhung-luu-y-khi-dieu-tri-di-ung-my-pham-chua-corticoid-272.html


 

Để sản xuất mỹ phẩm, ngành công nghiệp thường sử dụng nhiều chất hóa học: chống oxy hóa, bảo quản, tẩy rửa, tạo màu, tạo mùi thơm, tạo bọt, dung môi, chống tia UV, chống nấm và khử khuẩn, khử mùi... Để chứng minh điều này, mời bạn lấy bất cứ chai mỹ phẩm trong bộ sưu tập mỹ phẩm và đọc thử tên các thành phần, bạn sẽ ngặc nhiên, vô cùng ngạc nhiên! Phần lớn là tên mà bạn không biết cách phát âm đúng. Chỉ có điều này là chắc chắn mình biết: đó toàn là hóa chất !

Dị ứng nhẹ là một trong những hậu quả thông thường nhất của người dùng mỹ phẩm. Các triệu chứng có thể chỉ giới hạn trên diện tích mà mỹ phẩm tiếp xúc với da. Dị ứng có thể là ngứa, rát, cảm giác da nóng, tróc vảy da, da đỏ, khô. Đôi khi triệu chứng nghiêm trọng hơn và lan ra cả phần da không tiếp xúc với mỹ phẩm: viêm da, chứng mày đay, viêm cả mặt, rộp da, phù, nứt da, mụn, mụn mủ, eczema… đến mức phải đi điều trị bác sỹ.


 
https://anlieu.com/bi-di-ung-da-mat-phai-lam-gi-tim-hieu-cach-chua-tri-hieu-qua

 

Vì da hấp thụ phần lớn những chất mình bôi, hóa chất có trong mỹ phẩm cũng xâm nhập vào cơ thể. Điều đó có thể có hậu quả trầm trọng hơn. Các chuyên gia đề cập đến ung thư da, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng dẫn đến tình trạng vô sinh, rối loạn hooc-mon*, rối loạn tuyến giáp… Các chất hóa học cũng có thể làm tăng triệu chứng của một số bệnh như bệnh hen phế quản và dị ứng.

Chúng ta không cần bàn đến tác hại đối với da của trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên ! Dù có loại mỹ phẩm được quảng cáo dành cho giới trẻ, nhưng những sản phẩm này thường có chất hóa học giống như của người lớn.

Chúng tôi cung cấp một danh sách của vài chất được biết là có tác hại đến sức khỏe (click ở đây). Các chất này được liệt kê theo loại lớn, kèm theo có tên khác nhau của hóa chất. Bạn có thể xem thành phần trên hộp (chai) mỹ phẩm mình đã mua và quyết định nên sử dụng như thế nào.


   

*Các chất gây rối loạn nội tiết, khi một mình hay kết hợp với nhau, có khả năng giao thoa với sự hoạt động bình thường của chất hooc mon của các vật sống. Sự giao thoa này gây hậu quả nghiêm trọng khác nhau đối với sức khỏe và sự phát triển, hậu quả có thể xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng hoặc đến các thế hệ tiếp theo.

Trong thời kỳ phôi thai, nếu tiếp xúc với hóa chất có thể để lại hậu quả nghiêm trọng hơn và các nhà nghiên cứu đã thấy ở thú vật xảy ra sự rối loạn hoạt động của tuyến giáp, giảm sinh sản, dị tật nghiêm trọng lúc sinh sản, sự chuyển hóa không bình thường, biến đổi giới tính, cách cư xử dị thường, giảm sức đề kháng.