Trào lưu mới nhất về mỹ phẩm 

Các bạn có nghe nói về phong trào “no make-up” đang diễn ra ở nhiều nước phương Tây không? (dịch “không trang điểm”). Càng ngày có thêm nhiều người từ chối dùng bất cứ sản phẩm nào liên quan đến việc trang điểm. Câu hỏi chí lý là tại sao? Có nhiều lý do khiến phụ nữ không dùng hay dùng rất ít bất cứ mỹ phẩm nào.

Lý do kinh tế là một.
Một thống kê ở Châu ÂU cho biết một phụ nữ chi tiêu bình quân 3,15 tỷ đồng trong đời sống để mua mỹ phẩm. Không tính việc làm đẹp bằng phương pháp khác. Bạn có thể mua nhiều thứ với số tiền này!

Vấn đề thời gian là hai. Trung bình phụ nữ dành từ 30 phút đến 2 tiếng để làm đẹp mỗi ngày. Nhiều chị nhận ra rằng họ có thể dùng giờ phút quí giá trị này để lo về việc quan trọng hơn như con cái, gia đình, học hành, nghỉ ngơi và kể cả sở thích cá nhân.


Lý do thứ ba khiến ngưng trang điểm là việc muốn được tự do. Các chị ấy muốn bẻ gãy các xiềng xích của sự “áp đặt tiêu chuẩn về cái đẹp” của thế giới tiêu dùng. Họ cảm thấy mình không cần có một “mặt nạ hóa chất” để cảm thấy tự tin và thoải mái. Kể cả bạn bè hay người khác phản ứng thế nào, họ giữ lập trường và được hãnh diện về điều này.

Lý do cuối cùng liên quan đến ô nhiễm môi trường: “Sức khỏe hơn ngoại diện” là khẩu ngữ của các chị! Khi nhận ra rằng đa phần mỹ phẩm đầy dãy hóa chất, những phụ nữ bắt đầu giảm dần dùng mỹ phẩm. Cuổi cùng họ quyết định ngưng luôn. Đối với họ, không cần chờ đợi bị dị ứng, eczema hay ngã bệnh hiểm nghèo khác để theo lời kêu gọi “no make-up”!

?  

Mốt nhất thời hay phong trào lâu dài? Tương lai sẽ cho biết, nhưng có nhiều lý do để nghĩ rằng với các vấn đề sức khỏe mà nhiều người cả nữ và nam phải chịu, có khả năng trào lưu này trở thành một xu thế chung trong tương lai!